Phong Thuỷ 

Biệt thự ‘sân rộng hơn nhà’ dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội | Địa ốc

Căn biệt thự dành cho gia đình bốn thế hệ được bổ sung nhiều chi tiết gỗ để tạo cảm giác ấm cúng. Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình với người thân, bạn bè. Nhà có khoảng sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả diện tích xây nhà.

Quảng cáo

Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 1Ngôi nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội) là nơi ở của đại gia đình bốn thế hệ. Khu đất rộng 240 m2 nhưng mặt bằng xây dựng chỉ là 100 m2. Trước khi cải tạo, nhà đã khá gọn gàng, thoáng đãng nhưng gia chủ muốn nâng cấp nơi ở phù hợp với nhu cầu và sang trọng, ấm cúng hơn.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 2Cách đây khá lâu, gia chủ được được một người bạn tặng cho một ít gỗ căm-xe nên muốn tận dụng làm nhà và lưu giữ kỷ niệm. Bởi vậy, các KTS quyết định sử dụng loại gỗ tốt này để làm cảm hứng thẩm mỹ chung cho cả nhà.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 3Trước đây, nhà chỉ sử dụng tông màu trắng, xám là chủ yếu. Sau khi cải tạo, những mảng trần, ban công, nội thất màu gỗ, da nâu khiến cho không gian có cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 4Vì lượng gỗ được cho không nhiều nên đội thiết kế và thi công sử dụng nhiều dòng gỗ khác kết hợp. Tất cả đều được đưa về một tông màu để hài hòa trong tổng thể chung.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 5Bàn ăn được bố trí ở khu vực thông tầng là trung tâm của ngôi nhà. Các thành viên của đại gia đình dễ dàng có sự gắn kết với nhau.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 6Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình với người thân, bạn bè. Bởi vậy, ngoài phòng khách dưới tầng một, trên tầng 2 cũng có thêm một không gian sinh hoạt chung khá rộng.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 7Nhà có khoảng sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả diện tích xây nhà. Bởi vậy, các phòng trong nhà đều có khung nhìn xanh mướt ra bên ngoài.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 8Khu vực lên xuống được xử lý duyên dáng và mềm mại với bình cây đặt ngay ở bàn đọc hay khoang thang máy khung kính trắng.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 9Trong gia đình nhiều thế hệ, phòng thờ được bố trí ở một khu vực rộng rãi với tông màu gỗ trầm.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 10Hệ thống chiếu sáng được tính toán thận trọng theo từng khu vực. Vì thế, ngôi nhà có ít đèn nhưng ánh sáng luôn đủ, đảm bảo có lợi cho đôi mắt.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 11Tổng thể nhà thiết kế khá đơn giản, không sử dụng nhiều đồ trang trí cầu kỳ nhưng được trau chuốt trong từng chi tiết.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 12Những viên gạch được chọn lựa kỹ lưỡng, các khu vực âm tường, tách khe giữa các vật liệu đều được làm tỉ mỉ. 

Theo VnExpress

Quảng cáo(Bài viết gốc)

https://www.tienphong.vn/dia-oc/biet-thu-san-rong-hon-nha-danh-cho-4-the-he-o-ha-noi-1187170.tpo

Bài viết liên quan