Tin Thị Trường 

Sôi động thị trường BĐS phía tây Hà Nội dịp cuối năm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) đã giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường đất nền, biệt thự phía tây Thủ đô dịp cuối năm lại ghi nhận sự quan tâm lớn từ khách hàng đầu tư.

Đất nền, biệt thự là lựa chọn lý tưởng

Sôi động thị trường BĐS phía tây Hà Nội dịp cuối năm

Bà Hải Yến, đại diện đơn vị phân phối lâu năm tại thị trường đất nền và biệt thự phía tây Hà Nội cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng giao dịch đất nền và biệt thự tại đơn vị đạt khoảng 90%. Tuy nhiên, trong khoảng 2 tháng trở lại đây, lượng khách hàng tìm hiểu sản phẩm tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ nguyên nhân về sự gia tăng này, bà Yến nhấn mạnh, lượng khách quan tâm đến sản phẩm biệt thự và đất nền tại khu vực phía tây Hà Nội tăng do lãi suất hỗ trợ ngân hàng thấp, cộng với việc kênh đầu tư tại BĐS ven biển không còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư nữa. Do đó, đất nền, biệt thự là một lựa chọn tối ưu.

Kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 1/2020, Ngân hàng Nhà nước đã 3 lần cắt giảm các lãi suất điều hành, để hỗ trợ nền kinh tế. Tính đến tháng 11/2020, lãi suất vay mua nhà điều chỉnh từ các ngân hàng trong nước đã giảm 1,8 điểm phần trăm xuống còn 9,5%, mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Sôi động thị trường BĐS phía tây Hà Nội dịp cuối năm
 Một góc không gian tại Khu đô thị Dương Nội

“Điểm sáng” của thị trường BĐS Hà Nội

Theo các báo cáo thống kê, thời gian gần đây, thị trường BĐS ở Hà Nội ghi nhận sự dịch chuyển ra các khu vực trung tâm mới do quỹ đất trung tâm cũ ngày càng đắt đỏ và khan hiếm. Nhận định về cơn sốt dịch chuyển đầu tư đất nền từ trung tâm cũ sang trung tâm mới, đại diện Bộ phận Định giá và tư vấn tài chính Savills Hà Nội cho biết, quỹ đất khu vực nội thành đang dần hạn hẹp và thủ tục pháp lý đầu tư còn phức tạp làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Sự bứt phá về hạ tầng cùng với quỹ đất dồi dào của phía tây Thủ đô đã khiến khu vực này có tiềm năng trở thành “cực tăng trưởng” của thị trường BĐS. Phân khúc biệt thự, đất nền được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi quỹ đất khu vực này còn nhiều, giá cả phải chăng và đặc biệt giao thông thuận lợi đến trung tâm hành chính mới – Mỹ Đình.

Theo đánh giá của các chuyên gia, dự án Metro số 5 tuyến Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc được xây dựng sẽ khớp nối với đại lộ Thăng Long, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT, trục vành đai 3,5 sắp hoàn thành… sẽ tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn, kết nối toàn bộ khu vực phía tây với trung tâm cũ, giúp khu vực phía tây trở thành trục phát triển mạnh mẽ của Hà Nội.

Trong đó, Khu đô thị Dương Nội là dự án đang được nhiều khách hàng quan tâm. Dự án sở hữu nhiều thế mạnh nổi trội khi tọa lạc gần các tuyến đường lớn như Lê Quang Đạo mở rộng, đại lộ Thăng Long, trục đường 3.5, trục hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương. Cùng với đó, dự án nằm ngay cạnh TTTM Aeon Mall và sở hữu công viên thiên văn học rộng 12ha. Đây là những lợi thế có một không hai mang lại cho cư dân trọn vẹn 3 giá trị sinh thái – giáo dục – thương mại.

Nhận định về tương lai của thị trường BĐS Hà Nội, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, phía tây sẽ là “điểm sáng” tăng trưởng. Nơi đây được kỳ vọng kiến tạo nên chuỗi đô thị đẳng cấp và hình thành trung tâm mớ, với những đại đô thị vệ tinh lớn bậc nhất thành phố. Với những triển vọng trên, các nhà đầu tư đang có xu hướng đổ về khu vực phía tây Thủ đô, tìm kiếm cơ hội đầu tư tiềm năng.

Phương Dung

(Bài viết gốc)

http://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/soi-dong-thi-truong-bds-phia-tay-ha-noi-dip-cuoi-nam-700374.html

Bài viết liên quan