Tin Thị Trường 

Vĩnh Phúc thu hồi 2 dự án khu công nghiệp nghìn tỷ | Thị trường

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành 2 văn bản liên quan đến việc bãi bỏ, thu hồi quyết định giao chủ đầu tư hai khu công nghiệp Chấn Hưng và Tam Dương II – Khu B của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Đây là hai dự án đầu tư khu công nghiệp do FLC làm chủ đầu tư thực hiện tại tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2014, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành các hạ tầng kỹ thuật và công tác giải tỏa mặt bằng. UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản đề nghị chấm dứt hoạt động của dự án trên.

Sau khi bãi bỏ, thu hồi quyết định giao chủ đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tính toán, thống nhất, xác định số lượng, nguyên tắc, phương thức, thời hạn và thực hiện hoàn trả số tiền mà nhà đầu tư đã ứng liên quan công tác bồi thường, hỗ trợ đất dịch vụ; tiến hành xây dựng phương án và tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3/2014, tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho FLC làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tam Dương II – khu B, với tổng mức đầu tư lên tới 2.310 tỷ đồng. Đây là một trong những khu công nghiệp của Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020.

Tháng 8/2014, Vĩnh Phúc tiếp tục giao cho Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là dự án có quy mô diện tích hơn 129ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.378 tỷ đồng, nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2006.

Theo quy hoạch, đây sẽ là khu công nghiệp tập trung thu hút các ngành sản xuất công nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường với các ngành công nghiệp chính như: cơ khí chế tạo, thiết bị chính xác, kết cấu thép, chế tạo động cơ, sản xuất khuôn mẫu cho các sản phẩm kim loại và phi kim loại, thiết bị nâng hạ…(Bài viết gốc)

https://www.tienphong.vn/thi-truong/vinh-phuc-thu-hoi-2-du-an-khu-cong-nghiep-nghin-ty-1436615.tpo

Bài viết liên quan